CÔNG DỤNG QUẢ NHO TỐT CHO SỨC KHỎE

Quả nho giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, tim mạch cho đến bệnh hiểm nghèo như ung thư

Quả nho giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, tim mạch cho đến bệnh hiểm nghèo như ung thư. Ăn nho còn giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm ăn vặt, qua đó tránh tăng cân.

Ngừa ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural and Food Chemistry, nho chứa nhiều hợp chất chống ô xy hóa polyphenol có tác dụng tiêu diệt cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan, đặc biệt là ung thư thực quản, phổi, miệng, cổ họng, nội mạc tử cung, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và ruột kết.

Đẩy lùi bệnh tim mạch. Hợp chất flavonoid quercetin dồi dào trong quả nho có tính chất kháng viêm giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch. Hợp chất này cũng bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng có hại của cholesterol xấu LDL. Nồng độ cao polyphenol trong nho cũng góp phần bảo vệ tim, ngừa tích tụ quá nhiều tiểu cầu và giảm huyết áp.

 

Kiểm soát dị ứng. Bạn có bị các triệu chứng dị ứng như chảy mũi, chảy nước mắt và phát ban? Vậy thử ăn nho hằng ngày trước khi dùng thuốc. Hợp chất kháng viêm quercetin có trong nho giúp làm giảm nhẹ triệu chứng.

Đẩy lùi táo bón. Táo bón khá phổ biến ngày nay do lối sống ít vận động. Nho có hàm lượng nước và chất xơ cao cũng như kích thích nhu động ruột tốt nên giúp chữa táo bón.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy chất resveratrol trong nho đỏ có tác dụng điều trị mụn, giảm viêm. Nho có hàm lượng nước cao nên ăn nho cũng sẽ bổ sung chất lỏng cho cơ thể.

Một chén nho chứa 104 calo, 1,09 gr protein, 0,24 gr chất béo và 1,4 gr chất xơ. Nho cũng giàu vitamin C, vitamin A, kali, chất sắt và folate.

 

Trò chuyện cùng chúng tôi