LỢI ÍCH CỦA NHO KHÔ

NHO khô cấp dinh dưỡng, khoáng chất dưới dạng calo và đường. Hơn nữa, nho khô hỗ trợ tiêu hóa và chống lại các tế bào ung thư, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

NHO khô cấp dinh dưỡng, khoáng chất dưới dạng calo và đường. Hơn nữa, nho khô hỗ trợ tiêu hóa và chống lại các tế bào ung thư, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nho khô cấp dinh dưỡng, khoáng chất dưới dạng calo và đường. Hơn nữa, nho khô hỗ trợ tiêu hóa và chống lại các tế bào ung thư, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Giảm khả năng bị sâu răng và bệnh nướu răng

Nho khô chứa lượng lớn axit oleanolic - một trong những hóa chất thực vật cần thiết để giữ cho răng khỏi sâu và giòn. Axit oleanolic ức chế sự phát triển của hai loài vi khuẩn miệng: Streptococcus mutans (gây sâu răng) và Porphyromonas gingivalis( gây bệnh nha chu hay còn gọi là bệnh viêm nướu răng).

Hỗ trợ tiêu hóa

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của nho là cải thiện tiêu hóa. Ngoài việc chứa một lượng lớn chất xơ hỗ trợ táo bón, nho khô còn rất tốt cho nhu động ruột. Chất xơ trong nho khô có thể loại bỏ các độc tố và chất thải qua đường tiêu hóa.

Tóc khỏe

Nho khô có chứa hàm lượng vitamin B, sắt, kali, và chất chống ôxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho tóc của bạn sáng bóng, khỏe mạnh, và nuôi dưỡng tóc. Nếu tiêu thụ nho khô thường xuyên, bạn có thể giảm rụng tóc và ngăn ngừa chứng hói đầu.

Hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ

Nho khô được sử dụng hàng ngày này có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Ngoài ra, dinh dưỡng trong nho khô rất giàu kali điện giải có lợi cho tim mạch, giúp ngăn ngừa tình trạng kali thấp.

Những người bổ sung nhiều kali trong chế độ ăn uống có nguy cơ đột quỵ thấp hơn, đặc biệt là đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Giúp quản lý bệnh tiểu đường

Nho khô cũng giảm được 19% lượng đường lúc đói và giảm đáng kể huyết áp tâm thu. Nhìn chung, nho khô là một lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường type 2.

Hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư

Nho khô chứa thành phần phenolic cao có khả năng chống ôxy hóa. Chất chống ôxy hóa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta vì chúng ngăn chặn các gốc tự do.

Các gốc tự do là một trong những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tự phát của tế bào ung thư cũng như sự lây lan của ung thư, đó là lý do tại sao các loại thực phẩm chống ôxy hóa cao như nho khô lại là một loại thực phẩm chống ung thư tuyệt vời.

Thiếu máu

Nho khô giàu vitamin B, đồng, và sắt rất quan trọng cho sự hình thành hồng cầu. Việc tiêu thụ thường xuyên loại thực phẩm này có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt và đẩy nhanh quá trình đông máu trong quá trình lành vết thương.

Tốt cho mắt

Nho khô rất giàu dinh dưỡng thực vật polyphenoleic chất chống ôxy hóa giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Những chất này giúp bảo vệ đôi mắt bằng cách làm giảm các hoạt động của gốc tự do gây thoái hóa cơ bắp và đục thủy tinh thể và làm suy yếu thị lực.

Tốt cho xương

Trong nho khô có nhiều canxi. Canxi tốt cho sức khỏe của xương, vì vậy nó giúp ngăn ngừa viêm khớp và bệnh gút.

Da đẹp

Chứa lượng lớn chất chống ôxy hóa, nho khô có thể hữu ích trong việc duy trì làn da sáng và khỏe mạnh. Chúng bao gồm resveratrol, chất chống ôxy hóa mạnh có thể làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho làn da rạng rỡ, sạch, và đẹp.

ÁNH NHIÊN ( THEO DRAXE)

 

Trò chuyện cùng chúng tôi